Thầy thuốc có kinh nghiệm trên 20 năm, khám chữa bệnh bằng thuốc y học cổ truyền.

 

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là gì

Thoát vị đĩa đệm là gì

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm L4 L5 chèn ép bao màng cứng, gây hẹp ống sống

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị chèn ép lệch khỏi vị trí ban đầu giữa hai đốt sống, nhân nhầy bên trong đĩa đệm thoát ra khỏi bao xơ dây chằng và chèn ép bào màng cứng, hoặc chèn rễ thần kinh, có thể gây hẹp ống sống, gây nên đau nhức, tê bì.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân gây nên thoát vị đĩa đệm thường là do đĩa đệm cột sống bị thoái hóa, cộng thêm với những tư thế sai hoặc do chấn thương trong lao động, hoạt động hàng ngày. Công việc ngồi nhiều, cúi nhiều, ít vận động cũng dễ dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Cách phát hiện thoát vị đĩa đệm

Cách phát hiện thoát vị đĩa đệm tốt nhất, phải đi chụp MRI cộng hưởng từ cột sống. Chụp MRI là phương pháp phát hiện, chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống chính xác nhất hiện nay. Bệnh thoát vị đĩa đệm, thầy thuốc đông y muốn giỏi, nên chuyên sâu nghiên cứu chữa bệnh chuyên khoa. Khi chữa bệnh, cần căn cứ vào kết luận của bác sĩ kết hợp với bắt mạch sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm >> Chụp MRI phát hiện thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm C5 C6 và C6 C7. Lương y Nguyễn Văn Minh gặp nhiều nhất trong các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm cổ. Những người làm công việc văn phòng, ngồi nhiều với máy tính, cúi nhiều xem điện thoại, không chú ý đến tư thế, rất dễ bị thoát vị đĩa đệm cổ. Tôi khuyên bạn, sau 1 đến 2 giờ làm việc, bạn nên đứng lên đi lại, vận động nhẹ nhàng để các cơ được thư giãn.

Xem thêm >> Hết đau vai gáy do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Có những cơn đau nhói và đau âm ỉ ở cổ giữa hai bả vai. Cơn đau có thể lan xuống cánh tay, bàn tay và ngón tay, có khi kèm tê tay, yếu cơ cánh tay. Cơn đau có thể tăng lên ở một số vị trí khi chuyển động quay hoặc cúi ngửa của cổ.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có nhiều cách chữa. Những trường hợp bệnh nhẹ, nếu thấy không cần thiết phải uống thuốc, lương y Nguyễn Văn Minh sẽ hướng cách đắp thuốc, bóp thuốc và day ấn xoa bóp vùng cổ gáy, kết hợp với bài tập chữa đau vai gáy, đau mỏi cổ.

Những trường hợp còn lại, cách chữa ở phòng khám đông y Bảo Minh là sự kết hợp giữa uống thuốc thang và đắp thuốc hoặc bóp thuốc cột sống. Tùy từng trường hợp, Lương y Nguyễn Văn Minh sẽ hướng dẫn thêm các bài tập để hỗ trợ điều trị cho nhanh khỏi bệnh.

Xem thêm >> Cách chữa khỏi bệnh bằng thuốc đông y

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cổ

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cổ, tốt nhất nên chữa bằng thang thuốc sắc, bởi vì thang thuốc được thầy thuốc kê đơn theo đúng với độ tuổi người bệnh, đúng với mức độ thoát vị đĩa đệm, đúng với thời gian bị bệnh, đúng với cơ địa người bệnh v.v. Nên mức độ chữa khỏi bệnh rất cao.

Xem thêm >> Uống thuốc của thầy, tôi hết mỏi cổ, hết đau vai gáy

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, hay gặp nhất là thoát vị đĩa đệm L4 L5 và L5 S1. Hai tầng đĩa đệm này chiếm tới 90% các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm ở lưng.

Xem thêm >> Chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Đau nhức vùng thắt lưng, có khi đau lan xuống mông, xuống chân, cảm giác tê, nhức trong xương. Có lúc cơn đau âm ỉ, có lúc lại đau dữ dội, ho hay hắt hơi, mót rặn, đi lại cử động mạnh cũng có thể khiến tình trạng đau nhức tăng lên. Có khi kèm theo ở một hoặc cả 2 bên chân bị yếu, tê chân, đi lại không thoải mái tự nhiên

Xem thêm >> Thoát vị đĩa đệm thắt lưng tê chân

Chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm có nhiều cách chữa, nhiều phương pháp chữa; chữa bằng thuốc tây kháng viêm giảm đau, chữa bằng phương pháp phẫu thuật cột sống đĩa đệm, chữa bằng châm cứu bấm huyệt, chữa bằng cách nắn chỉnh tác động cột sống, chữa bằng cách tập vật lý trị liệu hàng ngày. Riêng phòng khám đông y Bảo Minh chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách: Trong uống thuốc thang, ngoài bóp thuốc và đắp thuốc cột sống.

Xem thêm >> Chữa thoát vị đĩa đệm ở TP.HCM

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Trừ những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm nặng, thời gian bị bệnh đã lâu kèm theo teo cơ, người lớn tuổi, người bệnh có thêm bệnh lý nền khác như; tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao. Còn lại những trường hợp thoát vị đĩa đệm nhẹ, thoát vị đĩa đệm mức độ trung bình, thoát vị đĩa đệm trên trung bình đều có khả năng chữa khỏi được.

Xem thêm >> Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Chữa thoát vị đĩa đệm ngay tại nhà, đây là cách chữa chỉ áp dụng cho những người bệnh ở xa, không có điều kiện đến khám tại phòng khám. Cách chữa này, người bệnh phải có kết luận chụp MRI cột sống của bác sĩ chuyên khoa, gửi qua Zalo: 0913503552. Thầy thuốc của phòng khám sẽ hỏi thêm thông tin, xem có chữa được hay không mới nhận chữa.

Xem thêm >> Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà như thế nào

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Xem thêm >> Em uống 20 thang hết đau rồi thầy

Thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm

Thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm có rất nhiều loại thuốc: Thuốc viên nang, thuốc viên nén, thuốc viên hoàn, thuốc cao dẻo, thuốc siro, thuốc thang, thuốc tễ, thuốc cao đặc, thuốc nước, thuốc bột hay còn gọi thuốc tán. Các thầy thuốc đông y nổi tiếng đều khẳng định: Chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả nhất là thuốc thang. Bởi vì, thuốc thang được kê đơn cho từng người bệnh phù hợp với: Mức độ thoát vị đĩa đệm, thời gian bị thoát vị đĩa đệm, độ tuổi và tình trạng bệnh lý, cơ địa người bệnh.v.v.

Xem thêm >> Thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm, hết tê chân

Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm

Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm là thuốc có công dụng chữa khỏi bệnh ở mức cao, sau khi khỏi bệnh không cần uống thuốc nữa nhưng vẫn không bị đau lại. Thang thuốc, bài thuốc được nhiều người công nhận là loại thuốc tốt nhất mà họ từng sử dụng. Bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm của Lương y Nguyễn văn Minh có khoảng 30 vị thuốc đông y hoàn toàn từ thảo dược. Sau khi khám bệnh, kết hợp với kết luận chụp MRI của người bệnh, Lương y Nguyễn Văn Minh sẽ điều chỉnh gia giảm thang thuốc theo mức độ thoát vị đĩa đệm, theo cơ địa mỗi người, cho nên bài thuốc luôn đạt hiệu quả tối ưu trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

Xem thêm >> Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm của lương y Nguyễn Văn Minh

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Thuốc thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm có gần 30 vị thuốc, sau khi khám bệnh và căn cứ vào kết quả chụp MRI, căn cứ vào cơ địa của từng người, lương y Nguyễn Văn Minh sẽ bổ thêm những vị thuốc đặc trị. Nên công dụng chữa bệnh của bài thuốc luôn đạt hiệu quả tối ưu trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.
1- Mộc qua 12 gr (tẩm dấm ăn, sao chín). 2- Đương quy 16 gr (bào mỏng, phơi khô, sao vàng hạ thổ). 3- Ngưu tất 20 gr (ủ rượu, bào mỏng, sao khô). 4- Thục địa 20 gr (lão sinh địa nấu với sa nhân theo công thức riêng, không bị đầy bụng). 5- Sơn thù 12 gr (bỏ hạt, tẩm dấm ăn sao khô). 6- Cẩu tích 16 gr (sao nước muối nhạt). 7- Tang ký sinh 16 gr (sao chín). 8- Tục đoạn 16 gr (tẩy rượu sao chín). 9- Đan sâm 20 gr (ủ rượu, bào mỏng, sao khô). 10- Xích thược 12 gr (ủ mềm, bào mỏng, phơi khô, sao chín). 11- Hà thủ ô đỏ 20 gr (nấu chung với đậu đen xanh lòng, sấy khô). 12- Chánh hoài sơn 20 gr (sao vàng hạ thổ). 13- Dạ giao đằng 12 gr. 14- Bạch phục linh 16 gr. 15- Đỗ trọng 20 gr (tẩm nước muối nhạt sao khô). 16- Thương truật 16 gr (tẩm nước vo gạo sao vàng hạ thổ). 17- Độc hoạt 10 gr (rửa sạch, thái mỏng, phơi thật khô, sao nhẹ). 18- Tần giao xoắn 24 gr (bào mỏng, sấy khô, sao qua). 19- Hồng hoa nhẹ 12 gr (hồng hoa Tây Tạng, loại xịn). 20- Khương hoạt dẻo 12 gr (thái miếng, sấy nhẹ cho khô)

Xem thêm >> Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Thuốc bóp, thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm

Thuốc bóp, thuốc đắp không chữa khỏi được thoát vị đĩa đệm. Những loại thuốc bóp, thuốc đắp, thuốc bó, rượu xoa bóp, cồn xoa bóp, thuốc lá nam.v.v. chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị cho mau khỏi bệnh. Muốn chữa khỏi thoát vị đĩa đệm phải kết hợp thuốc bóp, thuốc đắp với sắc thuốc thang uống mỗi ngày.

Xem thêm >> Thuốc đắp, thuốc bóp chữa thoát vị đĩa đệm

Cây thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây thuốc nam, đây là cách chữa của các phòng khám từ thiện, chữa bệnh miễn phí bằng thuốc nam, vì thuốc nam ở đâu cũng có, giá thuốc lại rẻ, thuốc dễ nấu dễ uống. Những cây thuốc nam này chỉ có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, để chữa khỏi bệnh mà chỉ dùng thuốc nam sẽ rất khó, chỉ nên dùng cho những trường hợp mức độ thoát vị đĩa đệm nhẹ, mới bị bệnh

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt.

Lá lốt có tác dụng chữa đau nhức xương khớp do phong thấp gây nên, nếu chỉ dùng cây và rễ lá lốt để chữa thoát vị đĩa đệm, sẽ khó hết được bệnh. Khi chữa bệnh, các thầy thuốc sẽ kết hợp lá lốt với những cây thuốc nam khác để trị bệnh.

Cây xấu hổ chữa thoát vị đĩa đệm.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xấu hổ, tác dụng tương tự như cây lá lốt. Chỉ có tác dụng trong phạm vi hẹp, thầy thuốc phải có kinh nghiệm mới nên dùng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng.

Cây xương rồng chỉ nên dùng ngoài, không được uống, thực tế cho thấy; chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng không hết bệnh, chỉ có tác dụng giảm đau nhất thời, cây xương rồng cũng chỉ có nghe thông tin trên mạng, tác dụng chữa bệnh không như mong muốn.

Cây mâm xôi chữa thoát vị đĩa đệm.

Sự thực thì cây mâm sôi không chữa được thoát vị đĩa đệm, chỉ nghe đồn thổi ở một vài nơi trên mạng mà thôi.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu.

Cây ngải cứu tươi sao với rượu, đắp hoặc nằm đè lên vùng lưng bị đau có tác dụng chữa đau lưng nhức mỏi.

Đu đủ chữa thoát vị đĩa đệm.

Đu đủ không chữa được thoát vị đĩa đệm, đu đủ xanh nướng với rượu rồi đắp cột sống chỉ làm cho bớt đau bớt nhức tạm thời.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà là cách chữa chỉ áp dụng cho những bệnh nhân ở xa, không có điều kiện đến trực tiếp phòng khám. Đây là cách chữa người bệnh phải có kết luận chụp MRI cột sống của bác sĩ. Bạn đọc bấm vào đây xem hướng dẫn: Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm.

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm, nếu chụp X quang thì không phát hiện được, muốn biết hình ảnh thoát vị đĩa đệm thì phải chụp MRI cột sống.

Xem thêm >> Giới thiệu chữa thoát vị đĩa đệm

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm nên tập gì.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất chính là tập bơi, đi bơi thường xuyên là bài tập thể dục tốt cho sức khỏe, tốt cho đĩa đệm cột sống. Tập bơi hàng ngày giúp cho những ai bị thoát vị đĩa đệm bớt đi đau nhức, các cơ bắp được săn chắc dẻo dai, khí huyết được lưu thông tốt, làm chậm lại quá trình thoái hóa cột sống, thoái hóa đĩa đệm.

Bài tập thoát vị đĩa đệm cổ.

Bài tập thoát vị đĩa đệm lưng.

Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm.

Nếu bạn đang bị đau nhiều, hãy nghỉ ngơi, không nên tập bài tập gì. Bạn chỉ tập luyện yoga sau khi uống thuốc trị thoát vị đĩa đệm được 2-4 tuần, lúc đó bạn đã bớt đau nhức nhiều, hãy tập theo bài tập yoga dưới đây. Đây là bài tập yoga dành cho người mới bắt đầu, do bậc thầy về yoga người Ấn Độ hướng dẫn.

Xem thêm >> Bài tập yoga, khi tập không có chèn quảng cáo

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không.

Bị bệnh thoát vị đĩa đệm kiêng ăn gì.

Thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì.

Khám chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu.

Lương y Nguyễn Văn Minh thành lập phòng khám và nhà thuốc đông y Bảo Minh. Địa chỉ duy nhất ở TP. Hồ Chí Minh. Số nhà: 856/6 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM. Do không có chi nhánh nên tránh được người khác mạo danh: Điều này rất quan trọng đối với uy tín của thầy thuốc.

Xem thêm >> Lương y Nguyễn Văn Minh chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bạn muốn tìm hiểu về phòng khám nào tốt, thầy thuốc chữa bệnh có tốt không, hãy vào mạng Google gõ nội dung định tìm kiếm, rồi quyết định nên đi chữa bệnh ở đâu là tốt nhất.

Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm

https://chuabenhthoatvidiadem.vn/

 
ĐÁNH GIÁ : Bệnh thoát vị đĩa đệm 3.9/5 trong 27 đánh giá  
 

  • 5 sao 6
  • 4 sao 13
  • 3 sao 8
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0
, , ,

Thuốc đông y trị thoát vị đĩa đệm

https://www.youtube.com/embed/qSgsr1hAjtA