ĐT- Zalo Lương y Nguyễn Văn Minh: 0913503552 . Cố định: 02862951367 

 

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Những nguyên nhân gây nên thoát vị đĩa đệm cột sống.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Nâng vật nặng không đúng tư thế dễ gây thoát vị đĩa đệm.

 Một số nguyên nhân chủ yếu gồm có:

Nguyên nhân phổ biến là sai tư thế trong lao động, vận động và hoạt động. Cơn đau thường xuất hiện khi ta nhấc vật nặng ở tư thế không phù hợp. Tư thế lao động, tư thế ngồi, mang vác nặng sai cách đặc biệt hay gặp nhất là việc bê vác vật nặng. Ví dụ: Thay vì ngồi xuống bê vật rồi từ từ đứng lên, nhiều người có thói quen đứng rồi cúi xuống, nhấc vật nặng lên. Việc mang vác nặng sai tư thế này dễ gây chấn thương đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm. Không chỉ bê vác nặng, mà nhiều thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng xấu tới xương khớp như tư thế ngồi gây cong vẹo cột sống, hoạt động thể dục thể thao không đúng cách.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm
Nguyên nhân do quá trình thoái hoá tự nhiên ảnh hưởng bởi tuổi tác làm thoái hóa cột sống, thoái hóa đĩa đệm cũng là các yếu tố thuận lợi dễ gây thoát vị đĩa đệm. Những người ở độ tuổi từ 30 đến 50 là có nguy cơ bị thoát vị cao nhất do những thành phần nước và đàn hồi bên trong nhân nhầy sẽ giảm đi theo tuổi tác. Những người trên 30 tuổi, đĩa đệm thường không còn mềm mại, nhân nhầy có thể bị khô, vòng sụn bên ngoài xơ hóa, rạn nứt và có thể rách. Trên cơ sở đó nếu có một lực tác động mạnh vào cột sống (chấn thương, gắng sức...), nhân nhầyy có thể qua chỗ rách của đĩa đệm thoát vị ra ngoài chui vào ống sống, chèn ép rễ thần kinh gây đau nhức.
Nguyên nhân tiếp theo là do bị tai nạn hay các chấn thương cột sống bởi các hoạt động thể dục thể thao quá mức và không đúng cách.
Tổn thương đĩa đệm cũng có thể do nguyên nhân di truyền. Nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc thì con cái cũng dễ bị thoát vị đĩa đệm.

Nghe trực tiếp những người được lương y Minh chữa khỏi thoát vị đĩa dệm.

chuabenhthoatvidiadem.vn/.../nghe-truc-tiep-nhung-nguoi-duoc-luong-y-minh-chua-...

 

 
Trang web chia sẻ cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm của lương y Nguyễn Văn Minh:

Cách Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm

chuabenhthoatvidiadem.vn/
 
 

 

 
ĐÁNH GIÁ : Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm3.8/5 trong 68 đánh giá  
 

  • 5 sao25
  • 4 sao17
  • 3 sao17
  • 2 sao7
  • 1 sao2
, , ,

"Bệnh thoát vị đĩa đệm" tương tự