ĐT- Zalo Lương y Nguyễn Văn Minh: 0913503552 . Cố định: 02862951367 

 

Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ hoặc chạy bộ không?

Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ tập thể dục không, có nên chạy bộ hàng ngày không? Câu trả lời chính xác là: Không có lời khuyên chung cho mọi người, với người này đi bộ thì tốt nhưng với người kia đi bộ lại làm cho tình trạng bệnh nặng thêm. Bằng thực tế hơn 20 năm chuyên chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, lương y Nguyễn Văn Minh tổng kết những ai nên đi bộ và những ai không nên đi bộ như sau:

Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không

1- Những trường hợp thoát vị đĩa đệm không nên đi bộ:

Đây là những người mới bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, đang có những cơn đau cấp: đau lưng, đau hông, đau chân hoặc đau hông đau xuống chân, có khi đau dữ dội, đau kịch liệt, mọi cử động như ho, hắt hơi hoặc đêm nằn trở mình đều đau. Những trường hợp này cần phải nghỉ ngơi, hạn chế vận động, không nên cố gắng đi bộ, bởi vì càng đi càng đau. Rồi những trường hợp lớn tuổi, thừa cân, bị thoát vị đĩa đệm kèm theo thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp gối...cũng không nên đi bộ nhiều.

2- Những trường hợp nên đi bộ tập thể dục:

Đây là những người bị thoát vị đĩa đệm dạng nhẹ, hoặc thoát vị đĩa đệm do ngồi nhiều, mức độ chèn ép bao màng cứng và rễ thần kinh còn nhẹ. Kế đến là những trường hợp thoát vị đĩa đệm nhưng đã điều trị bằng thuốc uống và thuốc đắp của phòng khám được 2-3 tuần, bớt đau nhiều thì nên đi bộ tập thể dục, nhưng cũng chỉ nên đi từ 500m đến 2km tùy theo từng người. Còn nếu bạn muốn chạy bộ tập thể dục, hãy hỏi ý kiến thầy thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Thoái hóa cột sống thắt lưng kèm theo thoát vị đĩa đệm L3/4, L4/5

Thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm, em uống 20 thang hết nhức rồi thầy!

 
ĐÁNH GIÁ : Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ hoặc chạy bộ không?3.8/5 trong 33 đánh giá  
 

  • 5 sao12
  • 4 sao8
  • 3 sao9
  • 2 sao3
  • 1 sao1
, , ,

"Bệnh thoát vị đĩa đệm" tương tự