ĐT- Zalo Lương y Nguyễn Văn Minh: 0913503552 . Cố định: 02862951367 

 

Chụp MRI là cách phát hiện thoát vị đĩa đệm cột sống chính xác nhất

Đau lưng, đau thắt lưng, đau nhức cổ vai gáy, tê bì chân tay....coi chừng bạn bị thoát vị đĩa đệm cột sống. Cách phát hiện và chẩn đoán hiệu quả nhất căn bệnh thoát vị đĩa đệm chính là chụp MRI cột sống (chụp cộng hưởng từ).

Chụp MRI phát hiện thoát vị đĩa đệm

Chụp MRI là phương pháp phát hiện, chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống chính xác nhất hiện nay.

Với các triệu chứng đau nhức, tê bì như: đau lưng, đau thắt lưng, đau cổ vai gáy, nhức bả vai cánh tay, tê tay, đau nhức chân, tê chân... việc chẩn đoán đúng bệnh, đúng vị trí tổn thương ngay từ đầu rất quan trọng. Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh có thể là chụp X quang, chụp MRI, CT Scanner... Tuy nhiên, với các bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng thì chụp MRI là phương pháp “vàng” để thầy thuốc chẩn đoán.

Dựa vào các hình ảnh rõ nét của phim chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có thể kết luận chính xác về tình trạng bệnh liên quan đến cột sống như: Phình đĩa đệm, phồng đĩa đệm, lồi đĩa đệm, thóa hóa đĩa đệm mất nước, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, chèn rễ thần kinh, chèn ép bao màng cứng v. v.. Từ đó, thầy thuốc chuyên khoa sẽ tư vấn cho người bệnh phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất. Có rất nhiều cách điều trị thoát vị đĩa đệm, trong đó cách dùng thuốc bắc, thuốc nam, đắp thuốc nam hoặc châm cứu kết hợp ..đang là một xu thế được nhiều người lựa chọn. Nhờ hình ảnh chụp cộng hưởng từ sẽ gúp thầy thuốc điều trị theo dõi sát sao diễn tiến bệnh trong thời gian người bệnh uống thuốc và có thể điều chỉnh thuốc cho phù hợp với từng trường hợp.

 Chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng 

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, trên phim chụp MRI cột sống lưng

 

                  

 Chụp cộng hưởng từ cột sống cổ

                                     

  Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thể hiện trên phim chụp MRI cột sống cổ

Tỉ lệ người mắc các bệnh cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa đĩa đệm mất nước... đang tăng lên đáng kể. Khi nhận thấy những dấu hiệu của căn bệnh này, điều đầu tiên bạn cần làm là tới bệnh viện để bác sĩ khám chữa bệnh và chụp cộng hưởng từ để xác định đúng vị trí và tình trạng bệnh. Hãy nhớ rằng việc chuẩn đoán chính xác là bước căn bản, cho dù sau đó bạn lựa chọn phương pháp điều trị nào. Dưới đây là một số thông tin về việc chụp MRI:

- Chụp MRI không khiến người bệnh bị nhiễm xạ.

- Chụp MRI cho chất lượng hình ảnh rõ nét và chính xác nhất.

- Người bệnh không cần tiêm thuốc cản từ, không có tác dụng phụ sau khi chụp.

- Đơn giá 1 lần chụp MRI từ: 2.000.000  đến 2.500.000 đ tùy bệnh viện (thời điểm 2017).

Lương y Nguyễn Văn Minh - Phòng khám đông y Bảo Minh khi chữa thoát vị đĩa đệm thường căn cứ vào kết quả chụp MRI mà bệnh nhân mang tới, kết hợp với bắt mạch để kê đơn thuốc điều trị sao cho hiệu quả nhất.

Tin liên quan: chua benh thoatvidiadem

Phòng khám của lương y Nguyễn Văn Minh do Sở Y Tế TP.HCM cấp phép

Kết quả điều trị thoát vị đĩa đệm - Cách Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm

 

Kể chuyện chữa khỏi thoát vị đĩa đệm tại phòng khám đông y Bảo Minh

 

Địa chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm uy tín ở Tp Hồ Chí Minh

 
ĐÁNH GIÁ : Chụp MRI là cách phát hiện thoát vị đĩa đệm cột sống chính xác nhất4/5 trong 103 đánh giá  
 

  • 5 sao42
  • 4 sao30
  • 3 sao23
  • 2 sao7
  • 1 sao1
, , ,

"Bệnh thoát vị đĩa đệm" tương tự