ĐT- Zalo Lương y Nguyễn Văn Minh: 0913503552 . Cố định: 02862951367 

 

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm tiêu biểu

Các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm, được lưu truyền trong nhân dân có rất nhiều bài, nhiều loại. Có bài thuốc chỉ 1-2 vị thuốc nam, nấu nước uống như uống trà, có bài thuốc đắp, xào thuốc với rượu đắp hàng ngày, lại có bài thuốc nấu nước ngâm chân... Nhiều nhất phải kể đến những bài thuốc nam dễ tìm ở đâu cũng có như: Lá lốt, ngải cứu, cỏ xước, xấu hổ, chuối hột, xương rồng. v.v. Những bài thuốc dân gian chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tương đối an toàn và có chi phí thấp.

Các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp nhân dân hay sử dụng:

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và lá cúc tần.

Cách thực hiện: Dùng ngải cứu tươi và lá cúc tần, mỗi loại khoảng 200 gam, rửa sạch thái nhỏ trộn với rượu rồi xào lên cho nóng, lấy vải bọc lại mang đắp thuốc lên chỗ đau hoặc nằm đè lên, nguội bỏ ra xào nóng đắp lại, ngày làm 1-2 lần, mỗi lần 15- 30 phút. Áp dụng cho những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm nhẹ do chấn thương hoặc khiêng vác vật nặng trái tư thế, biểu hiện đau lưng, đau thắt lưng. Nếu không có lá cúc tần, chỉ dùng ngải cứu cũng được nhưng tác dụng trị bệnh sẽ giảm đi.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Cách thực hiện: Cây xương rồng mọc hoang ở đâu cũng có, cắt phần thân trên, bỏ gai nhọn, rửa sạch cắt khúc đập dập, dùng khoảng 0,5 kg trộn với 1 nắm muối hột. Đặt lên bếp đun hỗn hợp trên cho nóng đều rồi lấy vải sạch bọc lại mang đắp lên vùng cột sống bị thoát vị đĩa đệm, nguội lại mang đun nóng, làm như vậy 2- 3 lần là được. Có thể nằm đè lên hỗn hợp xương rồng và muối hột khoảng 20 phút. Kiên trì thực hiện phương pháp này vài ngày, có thể chứng đau nhức cột sống đĩa đệm của bạn sẽ bớt đau.

Nếu không có thời gian hoặc không có những cây thuốc nam ở trên, bạn có thể tham khảo bài thuốc đắp trị thoát vị đĩa đệm, do nhà thuốc đông y Bảo Minh đã chế sẵn, chỉ việc mua về rồi đổ thuốc ra đắp, rất tiện lợi.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Cách thực hiện: Cây lá lốt dùng cả phần rễ và thân lá, lấy khoảng 500 gam lá lốt rửa sạch nấu với 1 nhúm muối hột, đun sôi 10 phút, khi còn ấm mang ngâm chân, ngâm từ 15- 20 phút mỗi ngày.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm có lá lốt: Lá lốt 50 gam, xấu hổ 30 gam, lá đinh lăng 50 gam, cành dâu 30 gam, cỏ xước 30 gam, tất cả rửa sạch cắt ngắn, phơi khô sao vàng sắc uống ngày 1 thang. Lưu ý:  Lá lốt, cỏ xước và xấu hổ nên dùng cả cây có rễ sẽ cho tác dụng chữa bệnh tốt hơn.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi được nhiều trang mạng chia sẻ, những ai muốn chữa bệnh bằng chìa vôi xin lưu ý: tên "chìa vôi" được dùng cho ít nhất 3 loại cây khác nhau, trong sách "NHỮNG CÂY THUỐC VÀ VỊ THUỐC VIỆT NAM" của Giáo sư Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi trên các trang 137, 505, 536 đều có vị thuốc mang tên "chìa vôi'. 3 loại cây "chìa vôi' này đều là cây mọc hoang, miền bắc, miền nam đều có.

Cây thuốc "chìa vôi" ở trang 137 ghi rõ: chỉ dùng lá tươi để đắp thuốc chữa bệnh lòi dom, hắc lào và chữa sán trâu bò.

Cây thuốc "chìa vôi" ở trang 505 ghi như sau: Dây chìa vôi mới dùng ở phạm vi nhân dân, dùng chữa đau nhức xương, đau nhức đầu, tê thấp, ngày dùng 10-30 gam dạng thuốc sắc hay ngâm rượu uống.

Cây thuốc "chìa vôi" ở trang 536 lại là một cây hoàn toàn khác biệt với 2 loại cây trên, thành phần dùng rễ (củ). Trong nhân dân cũng dùng củ chìa vôi chữa đau nhức các khớp xương, thân cây chìa vôi loại này nhân dân ở một số vùng dùng hơ nóng hoặc xào nóng đắp lên bụng phụ nữ sau khi sinh để chữa đau bụng. Một số nước phương tây dùng rễ chìa vôi làm thuốc xổ, có tác dụng tẩy mạnh, liều 4-8 gam dưới dạng thuốc sắc, 1-4 gam dạng thuốc bột.

Như vậy, tên chìa vôi để chỉ 3 cây khác nhau, công dụng cũng không giống nhau, nếu không có chuyên môn giỏi để phân biệt cho đúng vị thuốc chìa vôi thì không nên sử dụng chìa vôi để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, nhất là dùng để sắc uống. 

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng chuối hột

Cây chuối hột cho trái chuối hột dùng làm thuốc chữa bệnh. Trong dân gian hay dùng chuối hột chữa bệnh đau lưng. Nhiều người bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm uống rượu ngâm chuối hột thấy đỡ đau lưng. Đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh có giá rẻ mà tác dụng tốt, dễ mua, dễ chế biến, dễ sử dụng.

Cách thực hiện: Dùng quả chuối hột vỏ còn xanh, rửa sạch, cắt bỏ cuống và núm, thái mỏng, phơi khô, trước khi ngâm rượu nên sao qua cho thơm. 10 quả chuối hột ngâm khoảng 1 lít rượu là vừa, ngâm sau 20- 30 ngày thì uống được, mỗi bữa 1-2 ly nhỏ. Nếu muốn cho rượu thơm và dễ uống thì dùng trái chuối hột vừa chín, bóc vỏ rồi ngâm cả trái chuối. Phụ nữ không uống được rượu thì nấu nước chuối hột, uống như uống nước trà hàng ngày.

Một bài thuốc dân gian khác chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chuối hột: Chọn cây chuối to chưa ra quả, chặt ngang thân cây chuối, dùng dao khoét lõm thân cây để nước từ thân chuối tiết ra đọng lại ở đó, cho thêm cục đường phèn lấy bát úp lại tránh côn trùng, để qua đêm rồi uống nước từ thân chuối tiết ra, mỗi ngày lại cắt ngắn thân cây khoảng 20cm, làm như vậy cho tới sát gốc chuối. 

Ngoài những bài thuốc kể trên, trong dân gian còn nhiều bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm như: chữa bằng đậu bắp, chữa bằng cây xương rồng, chữa bằng cây dền gai, chữa bằng củ cốt khí v.v. Nhưng tác dụng chữa bệnh không hiệu quả bằng các bài thuốc trên. 

Hạn chế của những bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm: các bài thuốc trên chỉ có tác dụng với những người mới bị bệnh hoặc thoát vị đĩa đệm thể nhẹ, còn những người bị bệnh đã lâu, đau nhức nhiều hoặc có thêm 1 - 2 chứng bệnh khác đi kèm thì những bài thuốc dân gian không thể chữa khỏi.

Nếu bạn đã sử dụng các bài thuốc dân gian, bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm mà chưa khỏi dứt điểm, hãy liên hệ với lương y Nguyễn Văn Minh. Bạn sẽ được khám bệnh, tư vấn, chia sẻ cách sử dụng bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm của nhà thuốc đông y Bảo Minh. Bài thuốc được kế thừa từ những thầy thuốc là danh y nổi tiếng Việt Nam, cộng với kinh nghiệm chữa bệnh thực tế hơn 20 năm, lương y Nguyễn Văn Minh đúc rút được bài thuốc trị bệnh tối ưu nhất, hiệu quả nhất để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc là cứu cánh cho hàng ngàn người khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm, hồi phục cột sống đĩa đệm để họ trở lại lao động, sinh hoạt bình thường.

Nhà thuốc đông y Bảo Minh

   Hốt thuốc tại nhà thuốc đông y Bảo Minh - 856/6 Quang trung, P.8, Gò Vấp, TP.HCM

Cách chữa thoát vị đĩa hiệu quả nhất : Xem tại đây >>

 
ĐÁNH GIÁ : Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm tiêu biểu4.2/5 trong 139 đánh giá  
 

  • 5 sao68
  • 4 sao39
  • 3 sao24
  • 2 sao6
  • 1 sao2
, , ,

"Thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm" tương tự