ĐT- Zalo Lương y Nguyễn Văn Minh: 0913503552 . Cố định: 02862951367 

 

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị chèn ép lệch khỏi vị trí ban đầu giữa hai đốt sống, nhân nhầy bên trong đĩa đệm thoát ra khỏi bao xơ đĩa đệm và chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống gây nên các triệu chứng đau nhức, tê bì...

 

Thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh

Cơ thể chúng ta có 24 đốt sống có thể cử động (từ cổ đến thắt lưng), nối giữa các đốt sống là đĩa đệm. Đĩa đệm có cấu trúc dạng thớ sợi chắc xếp theo hình vòng tròn và chứa nhân nhầy bên trong. Đĩa đệm có tác dụng như một chiếc lò so làm cho cột sống cơ thể cử động được uyển chuyển và làm giảm các sang chấn giúp cơ thể tránh được những chấn thương.

Đĩa đệm nhìn theo mặt cắt ngang

Khi đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong giữa hai đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa mất nước, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện các triệu chứng đau về thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp thoát vị đĩa đệm ở vị trí thắt lưng, trong trường hợp này sẽ gây ra chứng đau thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm có chèn ép vào rễ Thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa. Khi thoát vị ở vị trí cổ, sẽ gây đau cổ gáy. Nếu kết hợp ép rễ thần kinh cánh tay sẽ gây đau cổ, vai và tay cùng bên bị chèn ép.

Thoát vị cũng có thể không nhận biết được khi không có triệu chứng vì nó không gây đè ép vào rễ dây thần kinh.

Tôi, Lương y Nguyễn Văn Minh chuyên chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, cột sống cổ. Rất nhiều người đã khỏi bệnh hoàn toàn nhờ bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm do tôi bào chế. Trước khi tôi muốn sử dụng hình ảnh, địa chỉ, giọng nói và kết quả chụp MRI của những bệnh nhân cũ tôi đều xin phép, được sự đồng ý tôi mới đăng tin. Tôi cũng rất vui khi nhiều người tới chữa bệnh ở phòng khám của tôi, họ nói: Thầy chữa khỏi bệnh cho tôi, tôi không phải tốn tiền đi mổ, thầy cứ ghi hình hay làm gì cũng được.Tôi xin chân thành cảm ơn những tấm lòng quý báu của họ. Hãy nghe trực tiếp giọng nói của một số bệnh nhân đã chữa bệnh tại phòng khám của tôi

Nghe trực tiếp những người khỏi thoát vị đĩa đệm chia sẻ: Tại Đây >> 

Trang web chuyên về chữa bệnh thoát vị đĩa đệm của lương y Nguyễn Văn Minh:

Cách Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm

chuabenhthoatvidiadem.vn/
 
ĐÁNH GIÁ : Thoát vị đĩa đệm là gì?4.1/5 trong 82 đánh giá  
 

  • 5 sao37
  • 4 sao23
  • 3 sao17
  • 2 sao4
  • 1 sao1
, ,

"Bệnh thoát vị đĩa đệm" tương tự