Điện thoại: 028 6295 1367 - Hotline: 0913 503 552

 

Thoát vị đĩa đệm và cách điều trị ở người trẻ tuổi

Thoát vị đĩa đệm và cách điều trị bảo tồn của phòng khám đông y Bảo Minh đã thành thương hiệu. Nhất là ở những người trẻ tuổi bị thoát vị đĩa đệm do làm việc sai tư thế, khiêng vác vật nặng quá sức, tập luyện thể dục thể thao không đúng cách .v.v. Phương pháp điều trị nhẹ nhàng bằng thuốc uống và thuốc đắp cột sống đã giúp cho rất nhiều bạn trẻ khỏi bệnh, lấy lại sức lao động của tuổi trẻ.

Đây là bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng của em ... Nam ở Đà Nẵng (*). Em ... Nam 21 tuổi, đang học đại học ở TP.HCM, bị đau lưng do khiêng vật nặng sai tư thế. Chụp cộng hưởng từ tại Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP.HCM, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh mô tả như sau:

 - Gai thoái hóa các đốt sống thắt lưng, bề mặt thân sống đều. Thoái hóa mỡ xương dưới sụn các thân sống thắt lưng. Thoái hóa các khớp liên mấu thắt lưng hai bên.

- Thoái hóa mất nước đĩa đệm thắt lưng L5-S1

- Thoát vị đĩa đệm tầng L5-S1 ra sau #6mm, trung tâm và cạnh trung tâm (phải), hẹp ngách bên (phải), chèn ép rễ thần kinh S1 (phải).

Em ...Nam kể: sau khi khiêng vật nặng thì bị đau nhói thắt  lưng, rồi sau đó đau xuống 1 bên mông, cơn đau kéo xuống chân phải, tê chân. Khi cúi ngửa hoặc đêm nằm trở mình đều đau, sợ nhất những cơn ho, hắt hơi vì làm cho đau nhức tăng lên.

Do tuổi còn trẻ, sức khỏe tốt lại điều trị kịp thời nên chỉ sau 1 liệu trình vừa uống thuốc kết hợp đắp thuốc, những cơn đau nhức đã giảm hẳn, chỉ cần 2 liệu trình điều trị bệnh đã khỏi hẳn.

(*) Để đảm bảo bí mật thông tin cá nhân, phòng khám đông y Bảo Minh xin được che bớt tên tuổi, địa chỉ của những người đang học tập tại các trường học, đang làm việc trong các cơ quan nhà nước, các công ty xí nghiệp.

Chúng tôi chỉ đăng đầy đủ tên tuổi, địa chỉ, bệnh án thoát vị đĩa đệm của những cô bác đã về hưu, các bác nông dân, những người nội trợ v.v. sau khi đã xin phép và được sự sự đồng ý của họ.

Có thể bạn quan tâm;

⇒Thoát vị đĩa đệm cột sống # 9mm, may gặp thầy gặp thuốc

⇒ Hỏi thăm người bệnh đã chữa khỏi thoát vị đĩa đệm

 
ĐÁNH GIÁ : Thoát vị đĩa đệm và cách điều trị ở người trẻ tuổi3.9/5 trong 74 đánh giá  
 

  • 5 sao26
  • 4 sao22
  • 3 sao19
  • 2 sao6
  • 1 sao1
, , ,

"Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm" tương tự