Điện thoại: 028 6295 1367 - Hotline: 0913 503 552

 

Mổ thoát vị đĩa đệm - Bệnh nặng tới đâu mới phải mổ?

Đau nhức do thoát vị đĩa đệm: Bệnh nặng tới đâu mới phải mổ, nếu mổ thì mổ ở đâu tốt nhất, mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền, mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không, sau mổ có hết đau không?...Là những câu hỏi cần câu trả lời, tư vấn từ những thầy thuốc chữa bệnh có uy tín.

Mổ thoát vị đĩa đệm

Mổ thoát vị đĩa đệm, khoan bắt đinh vít cột sống cố định các đốt sống. Hình ảnh mổ thoát vị đĩa đệm L4-L5 và L5-S1

Hình ảnh mổ thoát vị đĩa đệmHình ảnh bắt vít cột sống thắt lưng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm.

Có một số trường hợp mổ thoát vị đĩa đệm gặp rủi ro, khiến nhiều bệnh nhân có ý định mổ thoát vị đĩa đệm rất hoang mang. Đây là bệnh thường gặp và rất được quan tâm bởi không chỉ tốn kém chi phí lớn để mổ, mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống lao động sau này, ảnh hưởng cả  tới kinh tế gia đình và xã hội. Tuy nhiên, do bệnh nhân thiếu thông tin, hoặc do một số bác sĩ nhận diện không đúng bệnh lý, lạm dụng thái quá các kỹ thuật chẩn đoán, ranh giới giữa chỉ định mổ hay không mổ phụ thuộc kinh nghiệm chủ quan của bác sĩ.… nên có nhiều trường hợp tốn kém tiền bạc để mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng nhưng vẫn không hết đau. Lại có trường hợp sau khi mổ thoát vị đĩa đệm hết đau lưng và tê chân nhưng sức khỏe yếu đi rất rõ, mất khả năng lao động.

Phải khẳng định rằng có tới 90% trường hợp bị thoát vị đĩa đệm không cần mổ, hoàn toàn chữa khỏi bằng thuốc. Trong đó sử dụng thuốc uống kết hợp thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm luôn có ưu điểm nhờ công dụng chữa bệnh tốt, không có tác dụng phụ, khi hết bệnh thì lao động sinh hoạt bình thường, bệnh ít khi bị tái phát. Tuy nhiên, có khoảng 10% bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nặng, mức độ đĩa đệm thoát vị lớn chèn ép nặng vào ống sống, rễ thần kinh gây nên các hiện tượng tiểu tiện không tự chủ, teo cơ nhanh chóng hoặc có những cơn đau kịch liệt, tê buốt dữ dội lúc đó buộc phải chọn phương pháp phẫu thuật đĩa đệm để loại bỏ những cơn đau.

Những bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất ở Hà Nội phải kể đến: Bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quân Đội 103, Bệnh viện Quân Đội 108. Ở TP Hồ Chí Minh có các bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm có tiếng như: Bệnh viện Chợ Rẫy, BV Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM, bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Chí phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào tình trạng thoát vị đĩa đệm của người bệnh là một tầng hay hai tầng, mức độ bệnh như thế nào và phương pháp phẫu thuật mà người bệnh áp dụng là gì. Đối với những trường hợp mổ thoát vị đĩa đệm thông thường chỉ cần mổ lấy nhân thoát vị thì chi phí dao động từ 20 đến 30 triệu đồng. Mổ nội soi có chi phí cao hơn, dao động từ 40 đến 60 triệu đồng

Nếu người bệnh bị thoát vị đĩa đệm đa tầng hay thoát vị kèm theo hẹp ống sống thì ngoài việc lấy nhân thoát vị, các bác sĩ phẫu thuật phải thực hiện thêm nhiều thao tác chuyên môn như mở cung sau giải ép ống sống hay đặt nẹp vít cố định cột sống. Và chỉ riêng chi phí cho nẹp vít cũng lên đến 30-40 triệu đồng và các chi phí khác kèm theo khoảng 15- 20 triệu đồng. Tổng cộng chi phí cho một ca phẫu thuật loại này cả tiền nằm viện và thuốc men ăn uống dao động từ 70- 120 triệu, nếu phải mổ lại lần 2 hoặc lần 3 thì chi phí sẽ tăng lên nhiều hơn nữa. Đây quả là một khoản chi phí không hề nhỏ so với đại đa số người dân Việt Nam.

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm trên đây chỉ là con số tham khảo, tùy theo từng bệnh viện hay theo thời  giá mà chi phí có sự chênh lệch khác nhau. Người bệnh sẽ được tư vấn cụ thể về chi phí phẫu thuật bởi bác sĩ chuyên khoa tại BV nơi mình đăng ký mổ thoát vị đĩa đệm.

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? có hết đau không?

Sau khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, có 5% đến 15% bệnh nhân bị tái phát cơn đau sau 6 tháng hoặc lâu hơn, lại phải mổ lại lần hai. Mức độ tái phát phụ thuộc vào kết quả mổ thoát vị đĩa đệm của lần đầu cũng như chế độ sinh hoạt, tập luyện phục hồi sau mổ thường ngày của mỗi người. Tuy nhiên, với bất kỳ cuộc phẫu thuật nào ở cột sống, dù là lần đầu hay lần hai thì luôn tiềm ẩn các biến chứng nguy hiểm như: rách màng cứng gây rò rỉ dịch não tủy, tổn thương rễ thần kinh, rối loạn kiểm soát ruột, bàng quang, xuất huyết, nhiễm trùng...Nên người bệnh cần cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định có mổ thoát vị đĩa đệm hay không.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc uống và thuốc đắp cột sống đĩa đệm

  Hơn 20 năn làm nghề thuốc, tôi tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, tôi đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân bằng thuốc đặc trị trong uống ngoài đắp chữa thoát vị đĩa đệm. Do chữa trị vào tận gốc bệnh thoát vị đĩa đệm nên nhiều người khỏi bệnh mấy năm trời không tái phát. Trong số những bệnh nhân đã được tôi chữa khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm, có nhiều người từng có chỉ định phẫu thuật đĩa đệm của bác sĩ nhưng lại quyết định không mổ mà tìm tới nhờ tôi chữa. Vài người trong số đó đồng ý cho tôi ghi hình, ghi âm buổi nói chuyện để làm tài liệu cho trang web này, họ tâm sự thật với tôi "Thầy đã chữa khỏi bệnh cho tôi, nhờ thầy mà tôi không phải mổ, tôi chỉ kể lại thực tế, có sao nói vậy". Tôi xin cảm ơn  sự chia sẻ của họ.
Bài thuốc tôi dùng chữa thoát vị đĩa đệm đặc biệt hay ở chỗ chữa khỏi bệnh và giúp phục hồi sự cứng cáp dẻo dai của đĩa đệm cột sống mà lại không hề xảy ra tác dụng phụ.

Để nghe ý kiến của những người đã khỏi thoát vị đĩa đệm đồng ý chia sẻ, hãy click liên kết dưới:

>> Ý kiến đại diện quý bệnh nhân đã khỏi thoát vị đĩa đệm

                                                                                                     TP.HCM ngày 10/12/2017 

                                                                                          Lương y Nguyễn Văn Minh 

 

Phòng khám chữa thoát vị đĩa đệm: 856/6 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM

 
ĐÁNH GIÁ : Mổ thoát vị đĩa đệm - Bệnh nặng tới đâu mới phải mổ?3.9/5 trong 65 đánh giá  
 

  • 5 sao23
  • 4 sao20
  • 3 sao17
  • 2 sao4
  • 1 sao1
, , ,

"Bệnh thoát vị đĩa đệm" tương tự